Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Ấn Độ có bước tiến quan trọng trong kế hoạch chinh phục vũ trụ
Ngày đăng 06/06/2017 | 02:32 | Lượt xem: 930

Vào lúc 17h28' ngày 5-6 (giờ địa phương), Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa GSLV Mark 3 mang theo vệ tinh viễn thông GSAT 19 lên quỹ đạo. 

Tên lửa GSLV Mark III mang theo vệ tinh viễn thông GSAT 19 được phóng từ sân bay vũ trụ Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 5/6.
Tên lửa GSLV Mark 3 mang theo vệ tinh viễn thông GSAT 19 được phóng từ sân bay vũ trụ Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 5-6.

Tên lửa GSLV Mark 3 được phóng từ sân bay vũ trụ Sriharikota, miền Nam bang Andhra Pradesh. Điều đặc biệt, tên lửa GSLV Mark 3 là tên lửa tự sản xuất nặng nhất của Ấn Độ - gồm 13 tầng và nặng 640 tấn, trong khi vệ tinh viễn thông GSAT 19 nặng hơn 3 tấn cũng là vệ tinh nặng nhất của Ấn Độ được phóng vào quỹ đạo bằng tên lửa của nước này cho tới nay. Với thành công của vụ phóng, giới chức Ấn Độ kỳ vọng có thể đưa con người lên vũ trụ trong tương lai. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ca ngợi thành tựu trên. Trên trang mạng cá nhân của mình, ông Modi nêu rõ sứ mệnh đưa vệ tinh GSAT 19 lên quỹ đạo bằng tên lửa GSLV-Mark 3 đã đặt dấu mốc lịch sử trong kế hoạch chinh phục vũ trụ của Ấn Độ, giúp nước này tiến gần hơn tới một thế hệ tên lửa tiếp theo, cũng như tăng cường năng lực vệ tinh./.

(Theo TTXVN)