Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

UBND Quận Ngô Quyền tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016
Ngày đăng 29/07/2016 | 02:46 | Lượt xem: 5902

Để chủ động phòng tránh, ứng phó với bão xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản,sáng ngày 29/7, tại UBND phường Vạn Mỹ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quận Ngô Quyền đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Về dự buổi diễn tập, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố, cùng các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Phi-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Hữu Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, các phòng ban, chuyên môn thuộc Quận Ngô Quyền; Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN 13 phường.

Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của quận năm 2016 được chia làm 2 giai đoạn, gồm Diễn tập vận hành cơ chế hoạt động của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phường Vạn Mỹ, với tình huống đó là di dân vào vị trí an toàn. Tình huống giả định là bão số 2 xuất hiện, với sức gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật trên cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới bão sẽ duy chuyển vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp đến Hải Phòng. Do ảnh hưỏng của bão, trên địa bàn phường xuất hiện mưa to, gió mạnh một số nhà dân bị có khả năng mất an toàn…Sau khi nhận được công điện của Uỷ ban nhân dân quận, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN phường Vạn Mỹ đã tiến hành triệu tập cuộc họp khẩn, nghe các ngành báo cáo tình hình diễn biến của cơn bão, triển khai các phương án đối phó với bão với phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời tiến hành thực binh xử lý tình huống giúp dân di dời, sơ tán người và tài sản đến nơi tránh bão an toàn…Các tình huống giả định trong diễn tập đều mang tính thực tế cao, sát với điều kiện thực tế của địa phương.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo các điều kiện phục vụ cho diễn tập và chủ động làm tốt công tác tổ chức luyện tập, nên cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm nay đã thể hiện được rất rõ khả năng huy động lực lượng tại chỗ nhanh, kịp thời, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia diễn tập. Buổi diễn tập được đánh giá cao, các lực lượng tham gia diễn tập đã tuân thủ đúng nội dung kịch bản đề ra. Thông qua diễn tập đã góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và ứng phó với các tình huống thiên tai cho các cấp, các nghành, lực lượng vũ trang và nhân dân trong phường. Đặc biệt nâng cao trình độ tổ chức điều hành của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, khả năng cơ động xử lý các tình huống cứu hộ, cứu nạn, sơ tán nhân dân, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố thiên tai xảy ra.