Trang chủ

Trường học trên địa bàn

Chuyên đề “Giáo dục hòa nhập cho trẻ có rối loạn phát triển” năm học 2016 – 2017 thành công tốt đẹp.
Ngày đăng 04/04/2017 | 04:37 | Lượt xem: 940

 
 
 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của PGD & ĐT quận Ngô Quyền, được sự cho phép của Sở GD&ĐT thành phố, ngày 28/3/2017 vừa qua cụm trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Thái Phiên, Quang Trung, Kim Đồng đã tổ chức thành công chuyên đề cấp thành phố "Giáo dục hòa nhập cho trẻ có rối loạn phát triển".

   Chuyên đề giúp cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường tháo gỡ những khó khăn trong việc điều chỉnh  các hoạt động dạy học đối với học sinh có rối loạn phát triển thông qua sự tác động phù hợp trên lớp,  giúp học sinh nâng cao nhận thức, phát triển năng lực bản thân, đáp ứng khả năng nhu cầu của trẻ.

   Chuyên đề được PGS - TS Phạm Minh Mục – Giám đốc Trung tâm giáo dục đặc biệt – Viện Khoa học giáo dục VN đánh giá rất cao về quy mô tổ chức, các biện pháp tiến hành và ghi nhận những thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục tiểu học, Phòng Quản lí công tác học sinh sinh viên SGD & ĐT Hải Phòng, các đ/c lãnh đạo, chuyên viên phòng GD các quận huyện cũng như giáo viên dạy trẻ có rối loạn phát triển trong toàn thành phố cũng đánh giá rất cao mức độ ảnh hưởng của chuyên đề. Đặc biệt, phóng sự  về công tác chỉ đạo, thực hiện giáo dục hòa nhập cho trẻ có rối loạn phát triển trong 2 năm học qua của quận Ngô Quyền nói chung và 4 trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Thái Phiên, Quang Trung, Kim Đồng nói riêng đã giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về công tác giáo dục hòa nhập hiện nay.

   Một số hình ảnh buổi Chuyên đề: