Tin quốc tế

HĐND quận tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 15 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 08/05/2020 | 02:39 | Lượt xem: 208

Sáng ngày 05/5/2020, tại Hội trường tầng 4 trụ sở phường Vạn Mỹ, Tổ bầu cử số 4 HĐND quận ứng cử tại phường đã tiếp xúc cử tri, chuẩn bị Kỳ họp thứ 15 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-202.

Tại Hội nghị tổng số có 08 lượt ý kiến của cử tri.Tổng số có 08 lượt ý kiến của cử tri.

* Về ý kiến chung

- Các đại biểu cử tri nhất trí với việc đánh giá dự thảo - Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

- Các cử tri đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, phương pháp làm việc của các đại biểu thuộc Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân quận số 4 ứng cử tại phường Vạn Mỹ.

* Các ý kiến tham gia :

Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề cụ thể như sau:

- Đường 100 m kéo dài từ Lạch Tray tới Hồ Đông là trục xương sống của Khu đô thị mới Lạch Tray- Hồ Đông, nối khu trung tâm Lạch Tray, giao cắt với tuyến đường Lê Hồng Phong ( Khu đô thị mới Ngã Năm- Sân bay Cát Bi), đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (QL5) với đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng. Đường có chiều rộng 100m, được thiết kế với dải công viên rộng 42 m phân cách hai làn xe, mỗi làn rộng 15 m, hè đường mỗi bên rộng 6 m. Trong khoảng 1 năm gần đây, lợi dụng sự lơ là của đơn vị quản lý tuyến đường cũng như chính quyền địa phương, nhiều người lén lút đổ rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt, biến đường thành bãi rác thải gây mất vệ sinh môi trường.

- Đề nghị UBND quận quan tâm vấn đề nạo vét tuyến mương Đông Bắc từ đầu đường Lê Hồng Phong về đến đầu mương chảy ra sông Cấm; nhân dân có thấy công nhân Xí nghiệp Ngô Quyền 2 thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng rửa máng mương, làm đẹp cảnh quan nhưng không nạo vét nên bùn vẫn còn nhiều; khi có nước vào, một số đoạn đường đã bị ngập lụt, chưa nói đến mùa mưa sắp tới.