Trang chủ

Tin mới nhất

Thông báo thông tin về 04 trường hợp (F1) liên quan đến ca bệnh dương tính (F0) ở Hải Dương
Ngày đăng 07/08/2020 | 03:05 | Lượt xem: 172

Theo thông tin từ thành phố và quận, trên địa bàn phường Vạn Mỹ có 04 công dân sinh sống tại tại số nhà 53/6/39/278 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng (Tổ dân phố số 8 mới) có liên quan đến ca dương tính (F0) mới được phát hiện ở Hải Dương, cụ thể:

1. Công dân Nguyễn Xuân Thế, sinh năm 1985

2. Công dân Lê Thị Điểm, sinh năm 1987

3. Công dân Nguyễn Hải Long, sinh năm 2012

4. Công dân Nguyễn Hải Lâm, sinh năm 2015

Trưa ngày 07/8/2020, 04 công dân nêu trên đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2.

Chi tiết xem tại đây

Tặng quà nhân dịp 27.7
Ngày đăng 23/07/2020 | 04:18 | Lượt xem: 536

Chiều ngày 23/7/2020, Đoàn công tác của Quận Ngô Quyền do đồng chí Đào Trọng Đức - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận là trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, trao quà tặng Thương binh Nguyễn Đình Chế thuộc TDP số 7, phường Vạn Mỹ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Một số hình ảnh:

Niêm yết công khai danh sách đợt 1 đề nghị hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/QĐ-TTg
Ngày đăng 10/06/2020 | 08:45 | Lượt xem: 1164

Niêm yết công khai danh sách đợt 1 đề nghị hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/QĐ-TTg trên địa bàn phường Vạn Mỹ, chi tiết xem tại đây
Thăm và tặng quà các cháu nhân dịp 1/6
Ngày đăng 01/06/2020 | 09:25 | Lượt xem: 1257

Dự thảo Báo cáo CCHC 10 năm thành phố
Ngày đăng 27/05/2020 | 03:33 | Lượt xem: 1330

Dự thảo Báo cáo CCHC 10 năm thành phố, chi tiết xem tại đây
biểu dương các cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày đăng 13/04/2020 | 10:20 | Lượt xem: 2644

Chiều Chủ nhật, ngày 12/4, Đảng ủy – HĐND –UBND –UB MTTQ Việt Nam phường Vạn Mỹ đã thành lập 3 Đoàn công tác đến Công an phường, Trạm Y tế phường, các Tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 các Tổ dân phố để động viên, biểu dương 56 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Vạn Mỹ mong muốn các lực lượng chức năng, các đồng chí đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch, góp phần bảo đảm an toàn cho địa bàn phường! 

 

 

 

Đội viên lớp 4 ủng hộ Đoàn phường làm máy sát khuẩn tự động cảm ứng
Ngày đăng 10/04/2020 | 04:34 | Lượt xem: 2738

Sáng 10-4, em Đặng Hà Linh, học sinh lớp 4A7, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, đã đến UBND phường Vạn Mỹ trao "tâm thư" cho Bí thư Đoàn phường và ủng hộ 2.000.000 đồng để đóng góp cùng các anh chị đoàn viên thanh niên phường làm máy xịt cồn sát khuẩn tự động cảm ứng.

Trong lá thư của mình, Hà Linh chia sẻ: "Mấy tháng nay, để phòng chống dịch Covid 19, em phải nghỉ học. Hằng ngày, em chỉ ở nhà ôn bài, giúp bố mẹ một số việc vặt và xem tivi. Giờ em chỉ muốn sớm được đi học, được gặp cô giáo và các bạn. Tuy nhiên, em rất buồn vì biết dịch Covid vẫn đang diễn ra rất phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải cách ly xã hội. Hằng ngày, nghe đài phát thanh, em được biết phường, quận, thành phố đang ra sức phòng chống dịch bệnh. Nhiều bạn thiếu nhi bằng tuổi em đã mang tiền nuôi lợn tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Bản thân em là một Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng rất muốn được tham gia, góp một phần nhỏ bé để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hôm nay, em có nghe loa phát thanh của phường mình nói về việc chị và Đoàn phường đã nghiên cứu, chế tạo thành công "Máy xịt cồn sát khuẩn tự động". Em thấy đây là chiếc máy rất có công dụng trong việc phòng dịch…

Em đã xin phép bố, mẹ cho em được đóng góp 2 triệu đồng, là tiền em được mừng tuổi dịp Tết để nhờ các anh chị làm thêm nhiều máy hơn. Em rất mong các anh, chị giúp em làm 2 máy. Một máy em muốn tặng các thầy, các cô Trường Tiểu học Quang Trung để các thầy, cô sử dụng khi đến làm việc, trực trường trong thời gian chúng em nghỉ học. Còn 1 chiếc nữa em muốn tặng Trạm Y tế phường, để các cô, các chú sử dụng trong quá trình chống dịch...".

Hà Linh đến UBND phường Vạn Mỹ để trao "tâm thư" và kinh phí chung tay cùng Đoàn phường chế tạo máy xịt cồn diệt khuẩn cảm ứng tự động

Thay mặt Đoàn phường Vạn Mỹ, Bí thư Đoàn phường Lường Thị Yến đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm của em Đặng Hà Linh và hứa sẽ chế tạo những chiếc máy xịt cồn sát khuẩn tự động mới để cùng em mang tặng các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Quang Trung và các cán bộ Trạm Y tế phường Vạn Mỹ.

Bức thư nắn nót đầy nét ngây thơ của học trò nhưng thấm đẫm tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng

Trong cuộc chiến toàn dân phòng chống dịch bệnh Covid – 19, vừa qua đã xuất hiện rất nhiều hành động đẹp, tấm lòng đẹp lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái". Đó là các đoàn công tác của sở ngành, cơ quan, doanh nghiệp đi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, y tế, tổ công tác đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch để tặng khẩu trang, nước súc miệng diệt khuẩn, tấm chắn giọt bắn. Là cô Bí thư đoàn phường chưa một ngày học qua kỹ thuật sau nhiều đêm trăn trở đã mày mò sáng chế ra máy xịt cồn tự động cảm ứng để phòng chống lây nhiễm chéo cho cộng đồng. Là doanh nghiệp mặc dù lao đao trong kinh doanh sản xuất vẫn chung tay chia sẻ với những cảnh đời khó khăn, phát hàng nghìn suất cơm miễn phí cho đồng bào. Và hôm nay, tại phường Vạn Mỹ là cô bé Hà Linh với tấm lòng thơm thảo khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp, cái hào sảng của tình người, tình đời nơi mảnh đất Hải tần phòng thủ.

Hà Linh và Bí thư Đoàn phường Lường Thị Yến với chiếc máy xịt cồn tự động cảm ứng

"Giúp đời, giúp người để lan tỏa điều tốt đẹp"! Những ngày này, bên cạnh những khó khăn, vất vả của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đang căng mình trong cuộc chiến phòng chống dịch khiến đôi lúc ta thấy chùng lòng thì những câu chuyện cảm động về những tấm lòng, những nghĩa cử đẹp như ngọn lửa đong đầy yêu thương, thấm đẫm tình người cứ ấm áp lan tỏa, nhắc nhớ chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống trách nhiệm hơn với cộng đồng!

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của toàn dân, tin rằng cuộc chiến chồng giặc Covid - 19 của cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng sẽ sớm giành thắng lợi

BH

Hội LHPN và Đoàn Thanh niên phường Vạn Mỹ tặng mũ chống giọt bắn tặng 24 Tổ công tác
Ngày đăng 31/03/2020 | 09:07 | Lượt xem: 2912

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Trong lúc này thật trân trọng những cống hiến của các bác, các cô trong tổ công tác phòng chống dịch các tổ dân phố.

Để cùng chung tay, giúp sức trong công tác phòng, chống dịch. Hội phụ nữ và Đoàn phường Vạn Mỹ đã làm những chiếc mũ chống giọt bắn để tặng lại cho 24 tổ dân phố- những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận chống dịch. Hy vọng với sự chung tay góp sức nhỏ bé này giúp các bác luôn giữ an toàn cho bản thân trong chiến dịch này.

Trân trọng cảm ơn những hội viên, đoàn viên đã cùng Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên hoàn thành nhiệm vụ này.

 

 

Tuyên truyền, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới tới các hộ dân của Tổ dân phố số 36
Ngày đăng 20/03/2020 | 09:07 | Lượt xem: 3072

Chiều Chủ nhật, ngày 15/3/2020, lồng ghép với nội dung hoạt động của Tổ dân phố 36, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Vạn Mỹ đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới tới các hộ dân của Tổ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Vạn Mỹ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
Ngày đăng 14/03/2020 | 03:28 | Lượt xem: 3147

Chiều ngày 14/3, phường Vạn Mỹ tổ chức Hội nghị quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND quận phụ trách Đảng bộ phường.


Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phường đã quán triệt, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, chi bộ, TPD trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Thông tri số 22-TT/QU, Công văn số 131-CV/ĐU của Đảng ủy phường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới, Nghị quyết 11/2020-NQ-HĐND của HĐND thành phố về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid – 19, ổn định tình hình kinh tế - xã hội thành phố; đồng thời thông tin, quán triệt, chỉ đạo thực hiện các ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Quận ủy tại Hội nghị BTV Quận ủy triển khai công tác phòng chóng dịch Covid-19 sáng ngày 14/3/2020.

Kiểm tra về việc thực hiện các quy định trong hoạt động thương mại, dịch vụ, phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn phường Vạn Mỹ.
Ngày đăng 09/03/2020 | 05:45 | Lượt xem: 3244

Chiều ngày 08/3/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tại chợ Vạn Mỹ, các cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn.

Học tập chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Ngày đăng 26/02/2020 | 02:45 | Lượt xem: 3548

Sáng ngày 26/02/2020, tại Hội trường tầng 4 phường Vạn Mỹ, Đảng ủy tổ chức buổi Học tập chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tới dự buổi học tập chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí cấp ủy 33 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung chuyên đề là đồng chí  Trịnh Thị Phương - Trưởng phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Theo đó, với mục đích, tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề xuyên suốt toàn khóa "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chủ đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền nếp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên; góp phần tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đồng thời, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương những điển hình trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề.

Nội dung học tập

Quán triệt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chú ý liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác và sinh hoạt, như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cụ bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các "bệnh": tham nhũng, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tỵ nạnh, xu nịnh, a dua, kéo bè, kéo cánh, nói một đằng, làm một nẻo, nói, hứa mà không làm; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, luật pháp của Nhà nước.

Ngoài ra, các cấp ủy, chính quyền các cấp lựa chọn vấn đề còn tồn tại, hạn chế có liên quan đến nội dung của chuyên đề tập trung giải quyết dứt điểm, gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Các chi bộ thảo luận để xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết tòan dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, chú ý tính liên tục, kế thừa các giải pháp đã xây dựng và thực hiện từ trước tới nay. Từng đảng viên chọn một số nội dung cụ thể gắn với nội dung chuyên đề năm 2020 đăng ký thực hiện, cuối năm báo cáo kết quả với chi bộ.

Sau học tập, nghiên cứu, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường, lớp mầm non tư thục trên địa bàn
Ngày đăng 06/02/2020 | 10:08 | Lượt xem: 3886

Ngày 05/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường, lớp mầm non tư thục trên địa bàn. Tham gia Đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện Phòng Văn hoá Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường họp quán triệt, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, Tổ dân phố tiếp tục tập trung, tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.
Ngày đăng 04/02/2020 | 04:27 | Lượt xem: 3944

Chiều ngày 04/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường họp quán triệt, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, Tổ dân phố tiếp tục tập trung, tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 04/02/2020 | 09:59 | Lượt xem: 4009

Chiều ngày 03/02/2020,tại Hội trường tầng 4 phường Vạn Mỹ đã diễn ra Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020

Tiếp xúc, tặng quà quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ năm 2020.
Ngày đăng 04/02/2020 | 09:51 | Lượt xem: 3963

Chiều ngày 03/02/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Vạn Mỹ đã tổ chức Tiếp xúc, tặng quà quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ năm 2020.

Tuyên truyền phòng chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường.
Ngày đăng 04/02/2020 | 09:18 | Lượt xem: 3946

Cán bộ Trạm Y tế, Hội LH Phụ nữ phường dán poster tuyên truyền phòng chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị tuyên truyền, quán triệt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.
Ngày đăng 04/02/2020 | 08:55 | Lượt xem: 3888

Chiều ngày 03/02/2020, tại Hội trường Tầng 4 phường Vạn Mỹ đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền, quán triệt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Các trường học trên địa bàn phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona
Ngày đăng 04/02/2020 | 08:41 | Lượt xem: 3875

Các trường học trên địa bàn phường Vạn Mỹ (Sao Sáng 3, TH Quang Trung, THCS Quang Trung) tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh

 

 

Tổ chức ra quân tổng vệ sinh chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020)
Ngày đăng 01/02/2020 | 10:28 | Lượt xem: 3958

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận tại cuộc giao ban chiều ngày 30/10/2020 về triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường trên địa bàn và phục vụ chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020) tại điểm cầu Hải Phòng.

UBND phường Vạn Mỹ đề nghị các tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường tổ chức tổng vệ sinh làm sạch môi trường tại cơ quan, doanh nghiệp và tổ dân phố.