lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Ngày đầu ở các điểm thi THPT quốc gia năm 2019
Ngày đăng 25/06/2019 | 02:13 | Lượt xem: 2088

(HPĐT) - ​Ngày 25-6, cùng với thí sinh trong cả nước tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại 42 điểm thi trên địa bàn thành phố, đúng 7 giờ sáng, các thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục, bước vào môn thi đầu là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Chờ đợi, hồi hộp, căng thẳng... là tâm trạng chung của phụ huynh, còn các sĩ khá tự tin khi bước vào thử sức với kỳ thi quan trọng này.

 

Từ sớm, rất đông phụ huynh chờ các thi sinh tới Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú.

Thời tiết hôm nay khá mát mẻ, thuận lợi cho các sĩ tử tử và phụ huynh trong việc đi lại. Nhưng sự lo lắng vẫn hiện rõ trên gương mặt các sĩ tử. Phóng viên Hải Phòng điện tử ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng tại một điểm thi trên địa bàn thành phố.

Học sinh tranh thủ vừa ăn sáng vừa ôn bài trước khi vào phòng thi.

Học sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc.

Phụ huynh chúc con gái làm bài tốt. 

 

Người mẹ động viên con gái trước khi vào phòng thi...

 

Các thí sinh bày tỏ sự tin tưởng và quyết tâm cao.

" Ngoài thời gian luyện tập trong quân ngũ, em tranh thủ ôn luyện lại kiến thức đã học, em cố gắng làm bài thật tốt trong kỳ thi năm nay để không phụ lòng gia đình và đơn vị". Chiến sĩ Nguyễn Đức Huynh thuộc đơn vị 602 Hải quân cho biết.

 

Thí sinh làm thủ tục thi tại Hội đồng thi Trường THPT An Dương sáng 25-6.

Khi các sĩ tử đã vào phòng thi, các bậc phụ huynh vẫn nán lại ở cổng trường với tâm trạng hồi hộp, căng thẳng dõi theo các thí sinh.