Trang chủ

Kinh tế - chính trị đô thị

Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 25/09/2019 | 09:45 | Lượt xem: 1657

Chiều 24/9, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Gia Phong - Cục trưởng Cục Thống kê thành phố, đồng chí Khúc Văn Phung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở quận.

Quận Ngô Quyền có diện tích tự nhiên 11,24 km2, có 13 phường và 329 tổ dân phố. Để thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Quận Ngô Quyền đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, trong đó, tập trung vào giai đoạn trước và trong thời gian điều tra. Trước ngày ra quân, đã tổ chức diễu hành, cổ động trên tất cả các địa bàn dân cư. Cuộc Tổng điều tra dân số trên địa bàn quận năm 2019 được thực hiện theo đúng kế hoạch và phương án đã đề ra. Các bước triển khai được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình và có sự vận dụng sáng tạo phù hợp với điều kiện của quận. Công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát tiến độ và chất lượng cuộc Tổng điều tra được thực hiện một cách nghiêm ngặt.


Đồng chí Lê Gia Phong - Cục trưởng Cục Thống kê trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Đồng chí Khúc Văn Phung - Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Đồng chí Khúc Văn Phung - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khúc Văn Phung - Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số quận, Chi cục Thống kê quận đã góp phần thực hiện thành công Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại quận, đảm bảo thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác, khách quan. Qua đó đã góp phần cung cấp thông tin toàn diện về tình hình dân số, các đặc điểm về nhân khẩu học, điều kiện sống… là công cụ giúp ích cho quận đánh giá tình hình và xây dựng giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị tổng kết, Cục Thống kê thành phố đã tặng Giấy khen cho 45 tập thể, 204 cá nhân; Ủy ban nhân dân quận tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 tại quận./.