Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CATP khen thưởng 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.
Ngày đăng 12/12/2015 | 09:49 | Lượt xem: 1646

Ngày 23/11/2015, Công an huyện An Lão đã tổ chức buổi lễ khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích đột xuất trong việc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc CATP và đồng chí Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện An Lão. Nội dung vụ việc như sau:
Khoảng 7h ngày 09/11/2015, chị Phạm Thị Dung, sinh 1982, ở Khương Hạ, Chiến Thắng, An Lão điều khiển xe mô tô chở Đỗ Thị Hiền, sinh 1974, ở cùng thôn, đi trên tỉnh lộ 354 theo hướng từ huyện An Lão về Tiên Lãng thì bị 2 đối tượng: Nguyễn Xuân Tư, sinh 1989, ở Giang Điền, Ea Buk, Krông Năng, Đắc Lắc chở Vũ Văn Cường, sinh 1990 ở thôn Đoàn Xá, Đoàn Xá, Kiến Thụy, Hải Phòng bằng xe mô tô, đi cùng chiều áp sát và Tư giật 01 điện thoại di động Samsung Galaxy note 3 của chị Dung rồi bỏ chạy về hướng xã Mỹ Đức huyện An Lão. Khi xảy ra vụ việc, với tinh thần kiên quyết truy bắt tội phạm, các quần chúng Trịnh Đức Thế, sinh 1972, ở Tiến Lập, Mỹ Đức, An Lão; Nguyễn Văn Thắng, sinh 1981, ở thôn Kim Châm, Mỹ Đức, An Lão; Nguyễn Văn Duy, sinh 1990, ở Đông Hạnh, An Thọ, An Lão và đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Công an viên xã Mỹ Đức, An Lão và chị Phạm Thị Dung đã truy đuổi đến đoạn đường 354 thuộc thôn Tiến Lập - Mỹ Đức - An Lão thì bắt giữ được Tư và Cường, thu giữ tang vật và bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện An Lão, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Giám đốc CATP, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc CATP đã trao tặng Giấy khen cho Ban Công an xã Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Công an viên xã Mỹ Đức và 03 quần chúng (Ông Thế, anh Thắng, anh Duy); đồng thời trao tặng tiền thưởng 1.000.000 đồng/người cho các cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện An Lão biểu dương, tặng quà cho tập thể Công an huyện An Lão, Ban Công an xã Mỹ Đức và các cá nhân có thành tích.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Phó Giám đốc CATP đã biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của quần chúng nhân dân huyện An Lão và lực lượng Công an xã, đề nghị các phòng nghiệp vụ chức năng CATP phối hợp, tham mưu với chính quyền địa phương trong thời gian tới tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuyên truyền, phát động học tập tấm gương quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện và toàn thành phố.