Trang chủ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Gương người tốt, việc tốt: Giữ gìn ngõ phố xanh – sạch – đẹp
Ngày đăng 09/08/2017 | 10:30 | Lượt xem: 1002

Thực hiện phong trào xây dựng tuyến đường xanh – sạch – đẹp, đổ rác thải sinh hoạt đúng giờ quy định. Các tổ dân phố số trong ngõ 278 Đà Nẵng tập trung tuyên truyền và phát động nhân dân hưởng ứng thực hiện đổ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định. UBND phường đã phối hợp với các tổ dân phố ra quân dọn dẹp bãi giác tự phát tại đầu ngõ 2/278 Đà Nẵng, mặc dù có nhiều chuyển biến tuy nhiên tình trạng vất rác thải không đúng nơi quy định vẫn xảy ra khi không có chiến dịch ra quân. 

Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường, gần 20 ngày nay, bà con nhân trong ngõ 278 Đà Nẵng khá quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ tự nguyện tuyên truyền, hướng dẫn không vứt rác bừa bãi, nhận rác để mang ra nơi tập kết rác bỏ đúng quy định, đó là chị Đinh Thị Xuân Lương, sinh năm 1969, thường trú tại số 33/2/278 Đà Nẵng (thuộc tổ dân phố số 25 phương Vạn Mỹ). Mặc dù còn đang bận công tác dạy học tại trường Trung học cơ sở Trương Công Định, quận Lê Chân, Hải Phòng, nhưng chị vẫn giành thời gian tuyên truyền, thu gom rác thải tại bãi giác tự phát ngách 2 ngõ 278 Đà Nẵng nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong tổ về bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan sống luôn sạch đẹp. Tranh thủ giành thời gian được nghỉ ngơi, ngày 3 tầm: Sáng từ 5 giờ đến 7 giờ, trưa từ 12 giờ đến 13 giờ, tối từ 18 giờ đến 22 giờ 30 chị đứng trực tiếp tuyền truyền, vận động nhân dân không vứt rác và thu gom rác thải. Nếu người dân nào cố tình còn để rác không đúng quy định chị sẽ thu gom và vận chuyển rác thải đến đúng nơi quy định và chị sẽ vào tận gia đình để vận động nhân dân không được vứt rác sai quy định. Khi chúng tôi hỏi về những khó nhọc trong công tác vệ sinh môi trường mà chị hàng ngày thực hiện, chị cười bảo " Tôi chỉ muốn góp phần nhỏ công sức của mình làm cho cuốc sống xung quanh được xanh - sạch - đẹp, đấy cũng là niềm vui không nhỏ đối với bản thân tôi". 

Ông Phạm Công Triệu tổ trưởng Tổ dân phố số 25 cho biết "Chị lương là một người hiền lành, đảm đang, vui tính, luôn đi đầu trong các phong trào bảo vệ môi trường tại tổ, việc làm của chị không những được thực hiện hàng ngày ở các tuyến đường của  tổ mà ngay tại gia đình, chị Lương còn thực hiện phân loại rác thải và vận động những hộ dân trong tổ cùng thực hiện, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường tại điểm tập kết rác".

Việc làm của chị Đinh Thị Xuân Lương đã góp phần làm thay đổi thói quen của người dân trong việc bảo vệ cũng như cải thiện môi trường Xanh-Sạch-Đẹp tại ngõ 278 Đà Nẵng, Vạn Mỹ, Ngô Quyền.