Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

23 cá nhân vinh dự nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo
Ngày đăng 24/11/2016 | 04:33 | Lượt xem: 429

23 cá nhân vinh dự nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo

Sáng 21/11, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016); 58 năm thành lập Hội CTĐ Hải Phòng (1/12/1958 – 1/12/2016) và phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Đinh Dậu 2017. Tới dự có các đồng chí: Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các ban ngành thành phố.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố trao giấy ghi nhận, tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động, phong trào CTĐ.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy ghi nhận, tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động, phong trào CTĐ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống nhân đạo vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam, Hải Phòng. Hội CTĐ Hải Phòng tiền thân là Chi hội Hồng thập tự Hải Phòng, thành lập năm 1958. 58 năm qua, Hội phát triển lớn mạnh cả về tổ chức và phong trào CTĐ, tích cực hoạt động trong các phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo", "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn"… Hội trợ giúp hàng vạn lượt người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo của thành phố.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận, biểu dương thành tích Hội CTĐ thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Hội CTĐ thành phố cùng các cấp, các ngành quán triệt, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; bám sát, triển khai đầy đủ 7 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; các hoạt động cần thực hiện thường xuyên, liên tục, thiết thực hiệu quả cao, đáp ứng kịp thời yêu cầu cứu trợ xã hội; hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích. Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân thành phố nêu cao tinh thần "Tương thân tương ái", tích cực chung tay ủng hộ, chăm lo người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo tặng 23 cá nhân; UBND thành phố trao giấy chứng nhận, biểu dương tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào, công tác Hội. Hội CTĐ thành phố trao quà tặng 70 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Đinh Dậu 2017.

(Báo Hải Phòng)