Trang chủ

Hoạt động nổi bật

Thi công Dự án Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm: Hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân
Ngày đăng 06/07/2018 | 09:03 | Lượt xem: 3324

Chiều 5/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì cuộc họp giao ban thường kỳ về tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, UBND huyện Thủy Nguyên, Ban Quản lý dự án và các nhà thầu thi công. 
 

 

Qua nghe báo cáo trong cuộc họp giao ban, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhận định, được sự quan tâm của thành phố, sự nỗ lực của các Sở, ngành, UBND huyện Thủy Nguyên cũng như Ban Quản lý dự án, thời gian qua nhiều vướng mắc của Dự án đã được giải quyết.
 

 

Phó Chủ tịch Thường trực chỉ đạo, liên quan đến việc thực hiện các kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, đề nghị UBND huyện Thủy Nguyên và các xã cùng Ban Quản lý dự án và các cơ quan liên quan thực hiện triệt để ý kiến của Chủ tịch thành phố. Thành phố hoan nghênh các hộ gia đình đã chấp thuận việc đền bù GPMB, tuy nhiên khi áp dụng hết chế tài, hết chính sách cũng như vận động, những trường hợp không chấp hành sẽ áp dụng theo đúng việc GPMB theo quy định của pháp luật. Về việc xuất hiện hiện tượng lôi kéo ép dân không phối hợp, giao UBND huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an thành phố xem xét, xử lý. Liên quan tới nguồn vốn phân bổ, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án kiểm tra, rà soát, xem xét lại toàn bộ hồ sơ về việc phân bổ nguồn vốn GPMB và các khoản trên thực tế để báo cáo lãnh đạo UBND thành phố trong lần giao ban gần nhất, trên tinh thần ưu tiên nguồn lực vốn vào tập trung kinh phí để GPMB để đảm bảo tiến độ và kỹ thuật của công trình. UBND huyện Thủy Nguyên và Ban Quản lý dự án chịu trách nhiệm về việc GPMB bám sát với đường găng tiến độ dự án. Yêu cầu UBND huyện Thủy Nguyên chậm nhất ngày 9/7 rà soát lại các vấn đề kiến nghị báo cáo UBND thành phố bằng văn bản, Văn phòng UBND thành phố kiểm tra và trả lời những yêu cầu của UBND huyện Thủy Nguyên.
 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 

 

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Ban Quản lý dự án, UBND huyện Thủy Nguyên, UBND các xã tiếp tục vận động nhân dân, đảm bảo việc thi công hạn chế tối đa ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân, đảm bảo an toàn giao thông; đảm bảo thực hiện đúng những cam kết của Chủ tịch UBND thành phố với người dân.
 

 

Tiến Phước