Hoạt động nổi bật

Tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố khoá XV
Ngày đăng 19/06/2018 | 10:50 | Lượt xem: 70

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HĐND ngày 07/6/2018 của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố về việc tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XV, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Ngô Quyền thống nhất với Tổ đại biểu HĐND thành phố tại quận tổ chức các điểm tiếp xúc đại biểu HĐND thành phố với cử tri Quận Ngô Quyền gồm đại biểu cử tri phường Cầu Tre, Vạn Mỹ, Lạc Viên và Máy Chai.

Tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của cử tri; phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị đó tại kỳ họp.Báo cáo với cử tri về kết quả giải quyết những vấn đề cử tri địa phương kiến nghị đã được thông báo tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV. Qua đó để cử tri giám sát hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân và các cơ quan nhà nước.

Tại cuộc tiếp xúc, Đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri:

+ Nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 7 (theo Thông báo dự kiến nội dung kỳ họp).

+ Tóm tắt Dự thảo Báo cáo của UBND thành phố về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh thành phố 06 tháng đầu năm; bổ khuyết nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2018.

+ Đề án về cơ chế hỗ trợ vật tư (xi măng, gạch lát vỉa hè, bóng đèn chiếu sáng và cây xanh) để cải tạo, nâng cấp đường, ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận thuộc thành phố.

+ Đề án về một số cơ chế, chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế thành phố Hải Phòng.

+ Đề án về mức thu học phí năm học 2018-2019 đối với các trường công lập (giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

+ Đề án về Chương trình việc làm thành phố Hải Phòng giai đoạn 2018-2020.

+ Đề án về nhiệm vụ, giải pháp tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030.

+ Quy định về phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công.

+ Đề án Quy hoạch phát triển điện lực thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035.

+ Báo cáo trả lời việc giải quyết các kiến nghị cụ thể của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XV (nội dung có liên quan đến địa phương).

Cử tri tham gia ý kiến về các nội dung của kỳ họp và nêu kiến nghị với HĐND, UBND thành phố,  đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, phương pháp làm việc của các đại biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ông Nguyễn Đình Bích – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời giải thích, thông tin lại những vấn đề cử tri chưa rõ hoặc yêu cầu lãnh đạo địa phương trả lời những vấn đề thuộc trách nhiệm, thẩm quyền; khi cần thiết yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan trả lời bằng văn bản.