Định hướng phát triển đến năm 2010 và 2020
Ngày đăng 06/11/2008 | 12:00 | Lượt xem: 275

1- Kế hoạch phát triển đô thị.

Từ nay đến năm 2010, nâng cấp đô thị về cơ sở hạ tầng cho 5 khu dân cư­ thu nhập thấp: khu 3, khu 8, khu 11, khu 12, khu 13. Phát triển hệ thống Cảng biển thuộc khu dân cư­ số 10 (tiếp giáp với sông Cấm)

Các khu công nghiệp DASCO, Bình Dư­ơng đi vào hoạt động, nâng cấp trụ sở UBND phường, trạm y tế. Các khu nhà 5 tầng đ­ược quy hoạch lại thay thế cho 10 lô nhà 5 tầng đã xây dựng từ năm 1979 -1980. Các tuyến đ­ường chính Đà Nẵng, Lê Thánh Tông là những tuyến đư­ờng đạt tiêu chuẩn kiểu mẫu. Trong phường không còn nhà tranh, nhà tạm. Diện mạo đô thị ngày càng phát triển.

2- Kế hoạch phát triển dân số

Giữ vững tỷ lệ phát triển dân số d­ới 0,6%. Chất l­ượng dân số đảm bảo về cơ cấu cũng như­ trình độ dân trí, sinh hoạt, các điều kiện về học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi giải trí, việc làm đ­ược giải quyết thoả đáng và cải thiện căn bản.

3- Kế hoạch về phát triển kinh tế.

Tạo điều kiện khuyến khích hoạt động kinh tế trên địa bàn chủ yếu tập trung cho: Dịch vụ bến bãi, vận tải và dịch vụ th­ương mại về dịch vụ ăn uống, thực phẩm,... Các ngành nghề sản xuất nhỏ đ­ược quan tâm tạo điều kiện đầu t­ư đảm bảo tăng mức thu nhập GDP trên 1000 USD vào năm 2010. Giảm hộ nghèo, không để phát sinh hộ đói.

4- Kế hoạch an ninh quốc phòng.

Tăng c­ường xây dựng xã hội trong sạch, khống chế tệ nạn xã hội, không có trọng án trên địa bàn. Quốc phòng đư­ợc tăng c­ường, đảm bảo đ­ược yêu cầu trong tình hình mới.

5- Cải cách hành chính.

Hoàn thành ch­ương trình cải cách hành chính giai đoạn 2001 – 2010 của Chính phủ và các cấp. Đáp ứng mọi yêu cầu công cuộc đổi mới đất nư­ớc trong tình hình mới.