Trang chủ

Tin mới nhất

Thăm và tặng quà các cháu nhân dipcj 1/6
Ngày đăng 01/06/2020 | 09:25 | Lượt xem: 79

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, phường Vạn Mỹ tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên các em thiếu nhi đang học tập tại các trường học công lập và ngoài công lập trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh

Dự thảo Báo cáo CCHC 10 năm thành phố
Ngày đăng 27/05/2020 | 03:33 | Lượt xem: 124

Dự thảo Báo cáo CCHC 10 năm thành phố, chi tiết xem tại đây
biểu dương các cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày đăng 13/04/2020 | 10:20 | Lượt xem: 1572

Chiều Chủ nhật, ngày 12/4, Đảng ủy – HĐND –UBND –UB MTTQ Việt Nam phường Vạn Mỹ đã thành lập 3 Đoàn công tác đến Công an phường, Trạm Y tế phường, các Tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 các Tổ dân phố để động viên, biểu dương 56 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Vạn Mỹ mong muốn các lực lượng chức năng, các đồng chí đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch, góp phần bảo đảm an toàn cho địa bàn phường! 

 

 

 

Đội viên lớp 4 ủng hộ Đoàn phường làm máy sát khuẩn tự động cảm ứng
Ngày đăng 10/04/2020 | 04:34 | Lượt xem: 1641

Sáng 10-4, em Đặng Hà Linh, học sinh lớp 4A7, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, đã đến UBND phường Vạn Mỹ trao "tâm thư" cho Bí thư Đoàn phường và ủng hộ 2.000.000 đồng để đóng góp cùng các anh chị đoàn viên thanh niên phường làm máy xịt cồn sát khuẩn tự động cảm ứng.

Trong lá thư của mình, Hà Linh chia sẻ: "Mấy tháng nay, để phòng chống dịch Covid 19, em phải nghỉ học. Hằng ngày, em chỉ ở nhà ôn bài, giúp bố mẹ một số việc vặt và xem tivi. Giờ em chỉ muốn sớm được đi học, được gặp cô giáo và các bạn. Tuy nhiên, em rất buồn vì biết dịch Covid vẫn đang diễn ra rất phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải cách ly xã hội. Hằng ngày, nghe đài phát thanh, em được biết phường, quận, thành phố đang ra sức phòng chống dịch bệnh. Nhiều bạn thiếu nhi bằng tuổi em đã mang tiền nuôi lợn tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Bản thân em là một Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng rất muốn được tham gia, góp một phần nhỏ bé để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hôm nay, em có nghe loa phát thanh của phường mình nói về việc chị và Đoàn phường đã nghiên cứu, chế tạo thành công "Máy xịt cồn sát khuẩn tự động". Em thấy đây là chiếc máy rất có công dụng trong việc phòng dịch…

Em đã xin phép bố, mẹ cho em được đóng góp 2 triệu đồng, là tiền em được mừng tuổi dịp Tết để nhờ các anh chị làm thêm nhiều máy hơn. Em rất mong các anh, chị giúp em làm 2 máy. Một máy em muốn tặng các thầy, các cô Trường Tiểu học Quang Trung để các thầy, cô sử dụng khi đến làm việc, trực trường trong thời gian chúng em nghỉ học. Còn 1 chiếc nữa em muốn tặng Trạm Y tế phường, để các cô, các chú sử dụng trong quá trình chống dịch...".

Hà Linh đến UBND phường Vạn Mỹ để trao "tâm thư" và kinh phí chung tay cùng Đoàn phường chế tạo máy xịt cồn diệt khuẩn cảm ứng tự động

Thay mặt Đoàn phường Vạn Mỹ, Bí thư Đoàn phường Lường Thị Yến đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm của em Đặng Hà Linh và hứa sẽ chế tạo những chiếc máy xịt cồn sát khuẩn tự động mới để cùng em mang tặng các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Quang Trung và các cán bộ Trạm Y tế phường Vạn Mỹ.

Bức thư nắn nót đầy nét ngây thơ của học trò nhưng thấm đẫm tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng

Trong cuộc chiến toàn dân phòng chống dịch bệnh Covid – 19, vừa qua đã xuất hiện rất nhiều hành động đẹp, tấm lòng đẹp lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái". Đó là các đoàn công tác của sở ngành, cơ quan, doanh nghiệp đi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, y tế, tổ công tác đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch để tặng khẩu trang, nước súc miệng diệt khuẩn, tấm chắn giọt bắn. Là cô Bí thư đoàn phường chưa một ngày học qua kỹ thuật sau nhiều đêm trăn trở đã mày mò sáng chế ra máy xịt cồn tự động cảm ứng để phòng chống lây nhiễm chéo cho cộng đồng. Là doanh nghiệp mặc dù lao đao trong kinh doanh sản xuất vẫn chung tay chia sẻ với những cảnh đời khó khăn, phát hàng nghìn suất cơm miễn phí cho đồng bào. Và hôm nay, tại phường Vạn Mỹ là cô bé Hà Linh với tấm lòng thơm thảo khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp, cái hào sảng của tình người, tình đời nơi mảnh đất Hải tần phòng thủ.

Hà Linh và Bí thư Đoàn phường Lường Thị Yến với chiếc máy xịt cồn tự động cảm ứng

"Giúp đời, giúp người để lan tỏa điều tốt đẹp"! Những ngày này, bên cạnh những khó khăn, vất vả của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đang căng mình trong cuộc chiến phòng chống dịch khiến đôi lúc ta thấy chùng lòng thì những câu chuyện cảm động về những tấm lòng, những nghĩa cử đẹp như ngọn lửa đong đầy yêu thương, thấm đẫm tình người cứ ấm áp lan tỏa, nhắc nhớ chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống trách nhiệm hơn với cộng đồng!

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của toàn dân, tin rằng cuộc chiến chồng giặc Covid - 19 của cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng sẽ sớm giành thắng lợi

BH

Hội LHPN và Đoàn Thanh niên phường Vạn Mỹ tặng mũ chống giọt bắn tặng 24 Tổ công tác
Ngày đăng 31/03/2020 | 09:07 | Lượt xem: 1855

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Trong lúc này thật trân trọng những cống hiến của các bác, các cô trong tổ công tác phòng chống dịch các tổ dân phố.

Để cùng chung tay, giúp sức trong công tác phòng, chống dịch. Hội phụ nữ và Đoàn phường Vạn Mỹ đã làm những chiếc mũ chống giọt bắn để tặng lại cho 24 tổ dân phố- những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận chống dịch. Hy vọng với sự chung tay góp sức nhỏ bé này giúp các bác luôn giữ an toàn cho bản thân trong chiến dịch này.

Trân trọng cảm ơn những hội viên, đoàn viên đã cùng Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên hoàn thành nhiệm vụ này.

 

 

Tuyên truyền, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới tới các hộ dân của Tổ dân phố số 36
Ngày đăng 20/03/2020 | 09:07 | Lượt xem: 2043

Chiều Chủ nhật, ngày 15/3/2020, lồng ghép với nội dung hoạt động của Tổ dân phố 36, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Vạn Mỹ đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới tới các hộ dân của Tổ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Vạn Mỹ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
Ngày đăng 14/03/2020 | 03:28 | Lượt xem: 2203

Chiều ngày 14/3, phường Vạn Mỹ tổ chức Hội nghị quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND quận phụ trách Đảng bộ phường.


Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phường đã quán triệt, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, chi bộ, TPD trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Thông tri số 22-TT/QU, Công văn số 131-CV/ĐU của Đảng ủy phường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới, Nghị quyết 11/2020-NQ-HĐND của HĐND thành phố về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid – 19, ổn định tình hình kinh tế - xã hội thành phố; đồng thời thông tin, quán triệt, chỉ đạo thực hiện các ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Quận ủy tại Hội nghị BTV Quận ủy triển khai công tác phòng chóng dịch Covid-19 sáng ngày 14/3/2020.

Kiểm tra về việc thực hiện các quy định trong hoạt động thương mại, dịch vụ, phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn phường Vạn Mỹ.
Ngày đăng 09/03/2020 | 05:45 | Lượt xem: 2311

Chiều ngày 08/3/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tại chợ Vạn Mỹ, các cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn.

Học tập chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Ngày đăng 26/02/2020 | 02:45 | Lượt xem: 2620

Sáng ngày 26/02/2020, tại Hội trường tầng 4 phường Vạn Mỹ, Đảng ủy tổ chức buổi Học tập chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tới dự buổi học tập chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí cấp ủy 33 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung chuyên đề là đồng chí  Trịnh Thị Phương - Trưởng phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Theo đó, với mục đích, tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề xuyên suốt toàn khóa "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chủ đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền nếp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên; góp phần tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đồng thời, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương những điển hình trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề.

Nội dung học tập

Quán triệt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chú ý liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác và sinh hoạt, như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cụ bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các "bệnh": tham nhũng, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tỵ nạnh, xu nịnh, a dua, kéo bè, kéo cánh, nói một đằng, làm một nẻo, nói, hứa mà không làm; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, luật pháp của Nhà nước.

Ngoài ra, các cấp ủy, chính quyền các cấp lựa chọn vấn đề còn tồn tại, hạn chế có liên quan đến nội dung của chuyên đề tập trung giải quyết dứt điểm, gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Các chi bộ thảo luận để xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết tòan dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, chú ý tính liên tục, kế thừa các giải pháp đã xây dựng và thực hiện từ trước tới nay. Từng đảng viên chọn một số nội dung cụ thể gắn với nội dung chuyên đề năm 2020 đăng ký thực hiện, cuối năm báo cáo kết quả với chi bộ.

Sau học tập, nghiên cứu, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường, lớp mầm non tư thục trên địa bàn
Ngày đăng 06/02/2020 | 10:08 | Lượt xem: 2959

Ngày 05/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường, lớp mầm non tư thục trên địa bàn. Tham gia Đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện Phòng Văn hoá Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường họp quán triệt, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, Tổ dân phố tiếp tục tập trung, tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.
Ngày đăng 04/02/2020 | 04:27 | Lượt xem: 3020

Chiều ngày 04/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường họp quán triệt, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, Tổ dân phố tiếp tục tập trung, tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 04/02/2020 | 09:59 | Lượt xem: 3091

Chiều ngày 03/02/2020,tại Hội trường tầng 4 phường Vạn Mỹ đã diễn ra Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020

Tiếp xúc, tặng quà quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ năm 2020.
Ngày đăng 04/02/2020 | 09:51 | Lượt xem: 3043

Chiều ngày 03/02/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Vạn Mỹ đã tổ chức Tiếp xúc, tặng quà quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ năm 2020.

Tuyên truyền phòng chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường.
Ngày đăng 04/02/2020 | 09:18 | Lượt xem: 3021

Cán bộ Trạm Y tế, Hội LH Phụ nữ phường dán poster tuyên truyền phòng chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị tuyên truyền, quán triệt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.
Ngày đăng 04/02/2020 | 08:55 | Lượt xem: 2976

Chiều ngày 03/02/2020, tại Hội trường Tầng 4 phường Vạn Mỹ đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền, quán triệt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Các trường học trên địa bàn phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona
Ngày đăng 04/02/2020 | 08:41 | Lượt xem: 2955

Các trường học trên địa bàn phường Vạn Mỹ (Sao Sáng 3, TH Quang Trung, THCS Quang Trung) tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh

 

 

Tổ chức ra quân tổng vệ sinh chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020)
Ngày đăng 01/02/2020 | 10:28 | Lượt xem: 3045

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận tại cuộc giao ban chiều ngày 30/10/2020 về triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường trên địa bàn và phục vụ chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020) tại điểm cầu Hải Phòng.

UBND phường Vạn Mỹ đề nghị các tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường tổ chức tổng vệ sinh làm sạch môi trường tại cơ quan, doanh nghiệp và tổ dân phố.

Kế hoạch Đáp ứng với dịch, bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày đăng 31/01/2020 | 04:47 | Lượt xem: 3055

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra. Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Đến ngày 29/01/2020, tại Trung Quốc đã ghi nhận 5.975 trường hợp mắc ở 31 tỉnh, thành; 132 trường hợp tử vong. Đã ghi nhận 18 quốc gia và vùng lãnh thổ có người bị nhiễm vi rút Corona.

Chi tiết xem tại đây

UBND phường Vạn Mỹ họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày đăng 31/01/2020 | 03:35 | Lượt xem: 3049

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra. Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Đến ngày 29/01/2020, tại Trung Quốc đã ghi nhận 5.975 trường hợp mắc ở 31 tỉnh, thành; 132 trường hợp tử vong. Đã ghi nhận 18 quốc gia và vùng lãnh thổ có người bị nhiễm vi rút Corona.

Taị Việt Nam, thời điểm ngày 28/01/2020, đã có 44 trường hợp cách ly, 2 trường hợp nhiễm virus Corona điều trị (là hai cha con hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, có diễn biến sức khỏe tốt) và hàng chục trường hợp có tiếp xúc với các ca nghi ngờ liên quan khác đang được theo dõi sức khỏe.

Tại Hải Phòng, chưa ghi nhận trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi  Corona.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh phường Vạn Mỹ đã họp và triển khai đến các thành viên trong BCĐ với các phương án:

1. Tình huống 1: Chưa ghi nhận trường hợp bệnh tại phường Vạn Mỹ

a. Công tác chỉ đạo, kiểm tra

- Chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch trên địa bàn.

- Tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường.

- Báo cáo kịp thời về tình hình dịch bệnh và tổ chức thực hiện các chỉ đạo, điều hành của UBND quận và Trung tâm Y tế quận.

- Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, kế hoạch chuyên môn phòng chống dịch bệnh theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị.

- Tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác giám sát và xử lý ổ dịch.

b. Công tác truyền thông

- Kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam, Hải Phòng và Quận Ngô Quyền; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh để người dân không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

- Xây dựng các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch bênh, tờ rơi, poster tại cộng đồng, cơ sở điều trị, trường học…

- Truyền tải các thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tới nhân dân; cung cấp các tài liệu truyền thông và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế đến khu vực có dịch, nơi đông người và chủ động liên hệ với đơn vị y tế khi cần thiết.

- Theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch để có biện pháp xử lý, cung cấp thông tin kịp thời, phù hợp.

c. Công tác giám sát, dự phòng

- Giám sát chặt chẽ khách du lịch đến địa bàn phường khi có thông báo.

- Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế để kịp thời nắm bắt, cập nhật liên tục thông tin về về tiêu chuẩn định nghĩa trường hợp bệnh, đặc điểm dịch tễ học, tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

- Tham gia tập huấn và tổ chức triển khai thực hiện giám sát và phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

- Rà soát, chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, vật tư sẵn sàng phục vụ công tác giám sát, xử lý ổ dịch.

- Bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

2. Tình huống 2: Xuất hiện trường hợp bệnh xác định tại phường Vạn Mỹ

a. Công tác chỉ đạo, kiểm tra

- Chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch trên địa bàn.

- Theo dõi sát diễn biến, đánh giá tình hình hàng ngày, tham mưu kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

- Thường xuyên báo cáo về tình hình dịch bệnh và tổ chức thực hiện các chỉ đạo, điều hành của UBND quận và Trung tâm Y tế quận.

- Thực hiện quy chế phát ngôn về tình hình dịch bệnh theo quy định.

- Các đơn vị y tế  thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo chức năng, đặc thù của đơn vị.

- Tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn và đánh giá việc triển khai công tác phòng chống dịch của các đơn vị.

b. Công tác giám sát, dự phòng

- Tăng cường giám sát các trường hợp viêm phổi có yếu tố dịch tễ liên quan, triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch khi xuất hiện trường hợp bệnh đầu tiên, không để lan rộng.

- Giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của những người có tiếp xúc gần với người bệnh trong vòng 14 ngày kể từ khi tiếp xúc lần cuối; hướng dẫn việc chăm sóc tại nhà của người bệnh và phòng ngừa lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình.

- Đẩy mạnh giám sát dựa vào sự kiện tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại cộng đồng, tổ chức điều tra phát hiện ổ dịch, khoanh vùng, xử lý triệt để không để bùng phát dịch trong cộng đồng.

- Thường xuyên cập nhật các tài liệu chuyên môn về giám sát, dịch tễ của bệnh, biện pháp xử lý ổ dịch, đặc điểm của dịch bệnh để tham mưu, chỉ đạo phù hợp.

- Bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

c. Công tác truyền thông

- Cập nhật tình hình dịch bệnh thường xuyên, cung cấp thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, các trường học về tình hình dịch bệnh, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh.

- Tăng cường truyền tải các thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tới nhân dân trên địa bàn quận; cung cấp các tài liệu truyền thông và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế đến khu vực có dịch, nơi đông người và chủ động liên hệ với đơn vị y tế theo hướng dẫn.

- Phối hợp quản lý các tin đồn, ngăn chặn kịp thời các thông tin không chính xác về tình hình dịch gây hoang mang trong cộng đồng.

d. Công tác hậu cần

- Căn cứ vào dự báo tình hình dịch đề xuất kinh phí để mua hóa chất, vật tư, phương tiện bảo hộ để đề phòng dịch bùng phát diện rộng.

- Xây dựng kế hoạch dữ trữ, bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị, hóa chất, phương tiện bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài.

3. Tình huống 3: Dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

a. Công tác chỉ đạo, kiểm tra

- Báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày, tham mưu kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh để huy động mọi nguồn lực tham gia công tác phòng chống dịch.

- Chỉ đạo đồng loạt các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập, vận động sự trợ giúp của các đơn vị liên quan để triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn quận.

- Thường xuyên báo cáo về tình hình dịch bệnh và tổ chức thực hiện các chỉ đạo, điều hành của UBND quận và Trung tâm Y tế quận.

- Thực hiện quy chế phát ngôn về tình hình dịch bệnh theo quy định.

- Các đơn vị y tế thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo chức năng, đặc thù của đơn vị.

b. Công tác giám sát, dự phòng

- Triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch mới. Thực hiện việc giám sát trường hợp bệnh, điều tra và theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc.

- Tăng cường giám sát chùm ca bệnh viêm phổi có yếu tố dịch tễ liên quan tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cộng đồng.

- Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho nhân viên y tế trực tiếp tham gia giám sát người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang nhân viên y tế.

- Đánh giá nguy cơ thường xuyên để triển khai các biện pháp đáp ứng  phù hợp và hiệu quả.

- Tiếp tục giám sát các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút; đẩy mạnh giám sát dựa vào sự kiện, kịp thời xác minh, tổ chức điều tra phát hiện ổ dịch, khoanh vùng, xử lý sớm, triệt để  các ổ dịch trong cộng đồng.

- Thường xuyên cập nhật các tài liệu chuyên môn về giám sát, dịch tễ của bệnh, biện pháp xử lý ổ dịch … để tham mưu, chỉ đạo phù hợp.

- Bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

c. Công tác điều trị

- Thực hiện theo hệ thống hướng dẫn điều trị, chuyển tuyến của Sở Y tế.

- Thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

d. Công tác truyền thông

- Hàng ngày cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống trên cổng thông tin phường.

- Thường xuyên cập nhật các thông tin, sửa đổi các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch phù hợp với các đối tượng nguy cơ và phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin phường.

- Cung cấp thông tin đường dây nóng của Sở Y tế cho nhân dân.

- Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người, tiếp xúc với người mắc bệnh; hướng dẫn sử dụng phòng hộ cá nhân.

- Tổ chức tuyên truyền trực tiếp, hướng dẫn người dân tại vùng ổ dịch về các biện pháp phòng chống dịch. Khuyến cáo người tiếp xúc cách ly tại nhà 14 ngày và hàng ngày đo nhiệt độ cơ thể, chủ động liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn khám, tư vấn, điều trị.

- Liên tục theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh, ngăn chặn kịp thời các thông tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

e. Công tác hậu cần

- Đề xuất cấp kinh phí chống dịch khẩn cấp và dự trù kinh phí bổ sung trong trường hợp dịch kéo dài trên địa bàn phường.

- Thực hiện kịp thời chính sách cho nhân viên y tế thực hiện điều tra, xác minh ổ dịch, thường trực phòng chống dịch, phương tiện bảo hộ để phòng dịch.

- Huy động các nguồn dự trữ thuốc, vật tư, trang thiết bị, hóa chất, phương tiện bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài.

Chương trình trao tặng quà Tết Canh Tý 2020!
Ngày đăng 22/01/2020 | 02:36 | Lượt xem: 3195

Sáng ngày 18/01/2020, phường Vạn Mỹ tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết Canh Tý 2020!
Xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của các tập thể, cá nhân hảo tâm đã góp phần giúp những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường có một Tết nguyên đán ấm áp, an lành!